ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Self Made: Inspired by the Life of CJ Walker

ดูหนังออนไลน์ “พี่สาวน้องสาว! มาว่ากันเรื่องผม ผมสามารถเป็นอิสระหรือเป็นทาส ทางเลือกเป็นของคุณ” – Octavia Spencerรับบทเป็น Madam CJ Walker

ผมของผู้หญิงผิวดำถูกผูกปมและมีปัญหาเรื่องเชื้อชาติ การเมือง ประวัติศาสตร์ และความภาคภูมิใจมานานหลายศตวรรษ เส้นผมไม่ได้เป็นเพียงความรุ่งโรจน์อันเป็นมงกุฎของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการบ่งบอกถึงจิตวิญญาณของเราอีกด้วย สำหรับผู้หญิงผิวดำ ผมสามารถให้ความรู้สึกถึงความคิดถึงและความละอายใจได้ “Self Made: Inspired by the Life of Madam CJ Walker” ของ Netflix สำรวจชีวิตของผู้หญิงที่ทำให้ภารกิจในชีวิตของเธอคือการชื่นชมและดูแลความงามที่หลากหลายซึ่งแสดงโดยผู้หญิงผิวดำและผมของพวกเขา

ซีรีส์สี่ตอนที่นำเสนอเรื่องราวของนักวัฒนธรรมและนักธุรกิจหญิงผมดำ Madam CJ Walker ขึ้นจอเป็นครั้งแรก คนแรกที่เกิดมาโดยปราศจากพี่น้องหกคนของเธอ วอล์คเกอร์ ที่เกิดคือ ซาราห์ บรีดเลิฟ ทนต่อการทรยศหักหลังของครอบครัวและการแข่งขันที่ดุเดือดเพื่อปฏิวัติผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของคนผิวสี เรื่องราวของวอล์คเกอร์เป็นเรื่องของความทุ่มเท ความเฉลียวฉลาดที่เฉียบแหลม หนังใหม่ hd และความกล้าหาญอย่างแท้จริง ท่ามกลางฉากหลังของการกดขี่ทางเชื้อชาติและการกดขี่ทางเพศหลังการเป็นทาส

ได้รับแรงบันดาลใจจากงานเขียนของหลานสาวทวดของเธอ A’Lelia Bundles

( On Her Own Ground: The Life and Times of Madam CJ Walker ) ซีรีส์นี้นำแสดงโดยออคตาเวีย สเปนเซอร์ ผู้ชนะรางวัล Academy Award ที่คู่ควร เธอในการแข่งขัน Emmy ที่จะเกิดขึ้น การพรรณนาถึง Madam CJ Walker ของ Spencer แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความเปราะบางของชิ้นส่วนที่เท่าเทียมกัน ขณะที่เธอยังคงรักษาสถานะที่ปรากฏบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายเพื่อดึงดูดผู้ชมตั้งแต่ตอนแรก สเปนเซอร์มีจิตวิญญาณที่กระตือรือร้นที่ไม่ค่อยเห็นในความโดดเด่นในฐานะนักแสดงนำ โดยมีจิตวิญญาณที่กระตือรือร้นที่รวบรวมผู้ใจบุญคนผิวสีที่มีชื่อเสียงและวิสัยทัศน์อันโอ่อ่าของผู้ประกอบการ(“Big as Carnegie, Ford, and Rockefeller ใส่กัน”)ในช่วงเปลี่ยนของวันที่ 20 ศตวรรษ.

ด้วยเครื่องแต่งกายและฉากย้อนยุคที่น่าทึ่ง รวมถึงหมวกที่คุ้นเคยอย่างไม่มีที่ติสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย “Self Made” จึงไม่ต้องขอโทษในการตรวจสอบแง่มุมต่างๆ ของชีวิตคนผิวสีในช่วงปลายทศวรรษ 1800 ความขัดแย้งทางวัฒนธรรมที่มีมาช้านานของลัทธินิยมสีมีมากขึ้นเหนือเรื่องราวของมาดามซีเจ วอล์กเกอร์ การแสดงของ Carmen Ejogoในฐานะฮีโร่ที่กลายเป็นศัตรูตัวฉกาจ Addie Munroe เตือนเราว่าทรงผมไม่เป็นอันตรายสำหรับผู้หญิงผิวดำแต่มีศักยภาพและมักจะเป็นตัววัดคุณค่าของผู้หญิง ทว่า ซีรีส์นี้ทำงานได้อย่างคุ้มค่าในการสำรวจธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของความมืดในขณะนั้น โดยหลีกหนีจากความเหนื่อยล้าของผู้กอบกู้ผิวขาวผู้กล้าหาญซึ่งเรียกร้องจากสายตาสีขาวที่กำลังภาวนา หากต้องการดูภาพยนตร์ที่ยกระดับความก้าวหน้าทางเชื้อชาติที่ขาดอำนาจของนักอุดมคติสีขาวนั้นเกินกำหนด

ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในการดูเรื่องราวชีวประวัติคือการแยกแยะว่าอะไรคือความจริง นิยายคืออะไร และอะไรที่อยู่ระหว่างนั้น ตัวอย่างเช่น Lelia ลูกสาวของ Walker ( Tiffany Haddish ) ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เลเลียมักถูกมองว่าเป็นลูกสาวที่ประมาทซึ่งทำให้อาณาจักรแห่งความงามของวอล์คเกอร์ล่มสลาย และไม่เคยเทียบได้กับการแสวงหาความเป็นพลเมืองของแม่ของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอเป็นผู้บุกเบิกในสิทธิของตนเอง ซึ่งไม่สมควรได้รับฉายาว่า “สาวปาร์ตี้” ที่มักมองข้ามไป

ซีรีส์นำเสนอความพิศวงของเธอ/จะไม่ทำให้เธอลึกลับเกี่ยวกับความรักที่แปลกประหลาดและไม่สมหวัง Haddish เล่นโวหารอย่าง Lelia (ภายหลังรู้จักกันในชื่อ A’Lelia) แต่พลังและความสามารถพิเศษที่พุ่งสูงขึ้นในอาชีพการงานของเธอนั้นแสดงออกมาอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้เกิดเรื่องราวรอบข้างที่น่าสนใจกว่าเรื่องหนึ่ง Lelia จะได้รับการขนานนามว่า “เทพธิดาแห่งความสุขแห่ง Harlem’s 1920s” โดยกวีชื่อดังLangston Hughesเนื่องจากเธอมีบทบาทสำคัญในการสร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับศิลปินเพศทางเลือกในช่วงฮาร์เล็มเรเนซองส์ แม้ว่าประวัติศาสตร์จะจำไม่ได้ว่ามีความเฉียบแหลมทางธุรกิจของ Lelia อย่างปราณีต แต่การไม่ยอมรับความเชื่อมโยงที่สร้างสรรค์ ทางเพศ ดูหนังออนไลน์ และทางอารมณ์ที่สำคัญซึ่งสร้างขึ้นที่บ้านพักของ Walker, Villa Lewaro และร้านทำผมในแมนฮัตตันของ Lelia, The Dark Tower ถือเป็นการเสียเปรียบ ความสัมพันธ์เหล่านี้น่าจะหล่อหลอมและหล่อหลอมวัฒนธรรมศิลปะและตัวอักษรของช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

“Self Made” พร้อมสำหรับการรับชมอย่างเต็มอิ่มด้วยเวลาแสดงทั้งหมดกว่าสามชั่วโมง จังหวะนั้นสมบูรณ์แบบโดยจุ่มลงในชีวิตภายในของตัวละครหลักในขณะที่เนื้อเรื่องอยู่ในความเกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์ที่จำเป็นของเวลา อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้ทำให้สูญเสียอสังหาริมทรัพย์อันล้ำค่าไปในซีเควนซ์ที่เหมือนฝันและแฟนตาซีจำนวนหนึ่งที่แทรกเรื่องราวหลักที่มักจะรู้สึกกดดันและหนักใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่หนึ่ง “การต่อสู้แห่งศตวรรษ” แต่ถึงแม้จะมีความผิดพลาดเล็กน้อยเหล่านั้น ซีรีส์นี้ก็ยังเป็นการพรรณนาถึงบุคคลที่น่าเคารพนับถืออย่างชาญฉลาดและจริงใจ ดูหนังพากย์ไทย “ทำเอง” เป็นส่วนที่เท่าเทียมกันในเรื่องราวความบันเทิงของเศรษฐีผู้หญิงคนแรกและวิพากษ์วิจารณ์ที่คมชัดของชายขอบที่คนผิวดำต้องทนในประวัติศาสตร์อันยาวนานของการเหยียดเชื้อชาติอย่างเป็นระบบและการกดขี่ทางเพศ

Leave a Comment

Your email address will not be published.