อนิเมะ เรื่อง Shinsekai Yori

อนิเมะ เนื่องจากค่อนข้างอึดอัดกับฉาก “ผูกมัด” ในตอนที่ 5 มันแปลกมากและวางไม่ลงเพราะมันแสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดทางเพศระหว่างเด็ก แต่นั่นก็นานมาแล้ว และตอนนี้ฉันรู้สึกว่าฉันไม่สะลึมสะลือมากนัก ดังนั้นเมื่อฉันกำลังมองหารายการแนวจิตวิทยา-สยองขวัญ-ลึกลับดีๆ อย่าง Higurashi ฉันก็สะดุดกับ Shinsekai Yori อีกครั้ง ซึ่งบังเอิญถูกแท็กทุกประเภทที่กล่าวมาข้างต้น Shinsekai Yori หรือ From the New World เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเด็กที่เติบโตในสังคม dystopian ที่เกิดขึ้นหลังจากการระบาดของคนที่พัฒนาพลังจิตเมื่อ 1,000 ปีที่แล้วได้ทำลายล้างโลก  อนิเมะ เมื่อเด็กๆ เติบโตขึ้น พวกเขาเริ่มค้นพบประวัติศาสตร์อันมืดมนของโลกและวิธีที่สังคมของพวกเขาไม่สงบเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยสิ่งหนึ่งที่ Shinsekai Yori ทำได้ดีคือการสร้างโลก โลกมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และการแสดงต้องใช้เวลาเพื่ออธิบายเรื่องราวมากมาย ตั้งแต่การค้นพบพลังจิตและความหายนะที่ทำลายล้างสังคม ช่วงเวลาของ “ยุคมืด” ที่มนุษยชาติถดถอย และสุดท้ายสังคมเป็นอย่างไร ก็ทรงตัวได้ในที่สุด มัน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อธิบายถึงความกลัวที่สังคมปัจจุบันเผชิญ

– ปีศาจกรรมและปีศาจและกำเนิดของมัน ตัวสังคมเองก็ถูกสร้างมาอย่างดี – ฉันชอบที่มันให้รายละเอียดอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับชีวิตของเด็กที่เติบโตที่นั่น ที่ซึ่งพวกเขาต้องผ่านพิธีกรรมทางศาสนาที่บรรลุนิติภาวะ ดูหนังออนไลน์เข้าโรงเรียนสำหรับเด็กพลังจิตเพื่อควบคุมพลังของพวกเขา จากนั้นจึงกลายเป็นสมาชิกปกติของ สังคมที่ทำงานราชการ (ไม่จำเป็น แต่งานราชการมีอย่างเดียวที่เราเห็น)อย่างไรก็ตาม ข้อมูลและคำศัพท์ใหม่ๆ ค่อนข้างล้นหลาม เช่น Cantus, ยุคทองและความมืด, Fiends and Karma Demons, Death Feedback, Bonobo เป็นต้นแบบวิศวกรรมสังคม และอื่นๆ อาจอธิบายสิ่งเหล่านี้ได้ช้าและรัดกุมกว่านี้เล็กน้อย นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการถ่ายโอนข้อมูลขนาดใหญ่ในตอนที่ 4 ซึ่งทำให้ฉันค่อนข้างสับสนการแสดงนี้มีความทะเยอทะยานในธีมของมัน และนั่นก็น่ายกย่อง แต่บางอย่างก็ได้ผลและบางอย่างก็ไม่ได้ ประการแรกเป็นเรื่องของการตั้งคำถามกับผู้มีอำนาจซึ่งค่อนข้างดี เนื่องจากเรื่องราวได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของเด็ก ๆ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นอกเห็นใจกับมุมมองของพวกเขาและเชื่อว่าการกระทำของพวกเขาต้องถูกต้อง ไม่มีอะไรผิดพลาดในการค้นพบอดีตที่ถูกเซ็นเซอร์จากมิโนชิโระตัวปลอม หรือการตัดสินใจของมาเรียที่จะหนีจากหมู่บ้านที่พยายามจะฆ่ามาโมรุ อย่างไรก็ตาม การกระทำเหล่านี้นำไปสู่หายนะในเนื้อเรื่องในภายหลัง อดีตอันน่าสยดสยองคือสิ่งที่ผลักดันให้ชุนกลายเป็นปิศาจแห่งกรรม ส่วนมาเรียที่หนีไปทำให้ลูกของเธอถูกจับโดยพวกเควียร์ต สิ่งนี้ไม่ได้บ่งชี้ว่าผู้มีอำนาจนั้นถูกต้องเสมอไป แต่ชี้ให้เห็นว่ามีเหตุผลในสิ่งที่พวกเขาทำ บางครั้งเหตุผลเหล่านี้ก็สมเหตุสมผล ดูหนัง hdบางครั้งก็ไม่หัวข้อที่สองคือมนุษย์มีความหวาดกลัวและด้วยเหตุนี้จึงไร้ความปรานีที่จะระงับความกลัวของพวกเขา เราเห็นได้จากวิธีที่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะพากย์ไทย คณะกรรมการการศึกษากำจัด

อนิเมะออนไลน์ เด็กที่ไม่มั่นคงทางจิตใจไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ เรายังเห็นด้วยว่ามนุษย์ที่มี Cantus ดัดแปลงพันธุกรรมที่ไม่มี Cantus ให้ดูไร้มนุษยธรรม ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถฆ่าพวกเขาได้โดยไม่มีการตอบสนองต่อการตาย เนื่องจากกลัวว่าจะถูกฆ่าตาย เป็นการสะท้อนว่าธรรมชาติดั้งเดิมของเรา ในกรณีนี้ ความกลัวสามารถผลักดันให้เราทำสิ่งที่โหดร้ายได้อย่างไรที่กล่าวว่าธีมที่สามและสุดท้ายของการเหยียดเชื้อชาติและการกดขี่ไม่ได้ผล ความขัดแย้งที่เห็นได้จากความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับ Queerat นั้นทำได้ไม่ดีนัก Squeler เสนอว่าเนื่องจาก Queerat มีความฉลาด พวกเขาจึงเป็นมนุษย์ อนิเมะ ออนไลน์ และในที่สุดก็มีการเปิดเผยว่า Queerat เป็นมนุษย์ดัดแปลงพันธุกรรม สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่าอะไรทำให้เราเป็นมนุษย์ ซึ่งน่าสนใจ แต่ก็ยังค่อนข้างง่ายที่จะเห็นว่าทำไมพวกเขาถึงไม่สามารถเป็นมนุษย์ได้ Queerat ดูเหมือนสัตว์มากกว่ามนุษย์ Queerats ที่เราพบนอก Squealer และ Kiroumaru เป็นคนขี้บ่น มีสติปัญญาน้อยและไม่แสดงอะไรเลยนอกจากอารมณ์ดั้งเดิม เช่น ความกลัว ความโกรธ และความสุขเป็นครั้งคราวเมื่อพวกเขาสังหารเผ่าคู่แข่งและขโมยลูกของพวกมัน โครงสร้างของสังคมของพวกเขาคล้ายกับมดและผึ้ง โดยผู้หญิงมีหน้าที่สืบพันธุ์เพียงอย่างเดียวและทุกคนเป็นทาส พวกเขาขาดความเป็นตัวของตัวเอง ใช่ พวก Queerat ไม่สมควรถูกฆ่าอย่างไร้ความปรานี เหมือนกับที่สัตว์ไม่ต่างเผ่าพันธุ์กัน แต่การคิดว่า

พวกมันเป็นมนุษย์อย่างที่ Squealer แนะนำ

การ์ตูน hd นั้นไร้สาระ หากรายการต้องการเสนอแนวทางที่ขนานไปกับการเหยียดเชื้อชาติของมนุษย์ การทำให้ชาวเควียร์ดูเหมือนมนุษย์มากขึ้น หรือ (น่าสนใจยิ่งขึ้น) มนุษย์จะดูเหมือนชาวเควียราตมากขึ้นการแสดงมีหลายสิ่งที่จะพูดมากเกินกว่าที่ฉันจะเขียนได้ แต่ฉันเชื่อว่ามันขาดธีมหลักที่รวมการแสดงเป็นหนึ่งเดียว สองส่วนแรกเมื่อเด็ก ๆ อยู่ใน Harmony School และ Sage Academy จะวนเวียนอยู่กับการตั้งคำถามกับผู้มีอำนาจและความกลัวที่ผลักดันให้มนุษย์ดำเนินการสุดโต่ง ส่วนโค้งสุดท้ายเมื่อเด็กโตเป็นผู้ใหญ่จะวนเวียนอยู่กับการเหยียดเชื้อชาติและการกดขี่ ตั้งคำถามว่าอะไรทำให้เราเป็นมนุษย์ ไม่ได้หมายความว่าธีมเหล่านี้ขัดแย้งกัน แต่การเน้นไปที่ธีมที่แตกต่างกันทำให้รายการมุ่งเน้นไปที่สิ่งต่าง ๆ ในเรื่องและลืมสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มันเกือบจะเหมือนกับว่ารายการลืมเรื่อง ดูการ์ตูนออนไลน์ “สังคมที่ฆ่าเด็ก ๆ ไว้ก่อน” ในสองส่วนแรกเมื่อความขัดแย้งของ Queerat เริ่มต้นขึ้น ดูเหมือนว่าซากิจะยอมรับตามความเป็นจริงและไม่ได้ ‘ ไม่ได้รับผลกระทบจากมันอีกต่อไป อนิเมะอาจทำได้ดีกว่านี้หากรักษาธีมเดียวไว้และสำรวจมันตลอดการแสดง ดังนั้นเนื้อเรื่องจึงสามารถโฟกัสไปที่สิ่งเดียวได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments