อนิเมะ รีวิว In This Corner of the World

อนิเมะ

อนิเมะ ภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่จากสตูดิโอ MAPPA ( Kids on the Slope , Yuri!!! on ICE ) พร้อมการบรรยายเบื้องต้นจากโปรดิวเซอร์ Maruyama Masao และผู้กำกับอนิเมชั่น Matsubara Hidenori นอกจากนี้ยังมีแผงถามตอบหลังการฉายกับผู้สร้างทั้งสองในบ่ายวันนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชม ดังนั้นทีม ดูการ์ตูน AniFem บางส่วนจึงเข้าร่วมงาน ทั้งกระดาษจดบันทึกและทิชชู่ที่เตรียมไว้ตอนนี้เรามีเวลารวบรวมความคิดและควบคุมอารมณ์ได้แล้ว เราคิดว่าเราจะแบ่งปันความประทับใจที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ใน ชุดความคิดเห็นที่ ไม่มีสปอยล์ ซึ่งคล้ายกับ คำแนะนำ ของทีม เรา หากคุณรีบร้อน ฉบับย่อก็คือมันยอดเยี่ยมและเราขอแนะนำให้ผู้อ่านไปดูมันอย่างเต็มที่ และหากคุณต้องการรายละเอียดมากกว่านี้ โปรดดูบทความจาก Dee, Vrai และ Amelia ด้านล่าง!In This Corner of the Worldเป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

นิยายอิงประวัติศาสตร์

ที่เล่าถึงชีวิตประจำวันของ รีวิวหนังSuzu ศิลปินหนุ่มที่เกิดและเติบโตในฮิโรชิมา ซึ่งต่อมาได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองริมทะเลอย่างคุเระ เรื่องราวติดตามเธอตั้งแต่เด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ แม้ว่าส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในปี 1945 ในช่วงเดือนสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อการโจมตีของพันธมิตรบนแผ่นดินญี่ปุ่นถึงจุดสูงสุด นางาซากิ).จากการวิจัยอย่างพิถีพิถัน ลงไปจนถึงสีของอาคารและรสชาติของอาหาร ผู้กำกับอนิเมชั่น Matsubara พูดในช่วงถาม-ตอบหลังการฉายว่าต้องการ “สร้างเมืองขึ้นมาใหม่” สำหรับคนที่พวกเขาสัมภาษณ์ซึ่งเคยอาศัยอยู่ที่นั่นจริง ๆ ผู้อำนวยการสร้างมารุยามะยังระบุด้วยว่าหนึ่งในเป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการพรรณนาให้แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ว่า “ชีวิตประจำวัน” จะเป็นเช่นไรสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตในช่วงวันสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกว่า “ไม่ใช่เรื่องโกหก รีวิวหนัง”แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อนข้างถูกจำกัด แต่ส่วนใหญ่ชอบภาพสงครามที่เป็นนามธรรมหรือมีสไตล์มากกว่าภาพกราฟิก แต่เนื้อหากลับได้รับคำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาที่แสดงภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ความรุนแรง ความตาย และความบอบช้ำ

ดูอนิเมะ ทางจิตใIn This Corner of the Worldดัดแปลงมาจากมังงะของ Kōno Fumiyo ผลิตโดย Maruyama Masuo (ผู้ก่อตั้งทั้ง Madhouse และ MAPPA) และกำกับโดย Katabuchi Sunao (จากBlack Lagoon , Kiki’s Delivery Service ) ออกแบบตัวละครและกำกับแอนิเมชั่นโดย Matsubara Hidenori และดนตรีโดย Kotringoก่อนที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้สร้างได้แสดงให้เราเห็นถึง “นักบิน” ต้นฉบับความยาว 5 นาที ซึ่งเป็นการรวบรวมฉากต่างๆ ที่ไม่มีบทสนทนา ซึ่งส่วนใหญ่มาจากส่วนก่อนหน้าของภาพยนตร์ นักบินจบลงด้วยการยิงเรือรบที่จมไปครึ่งลำและขึ้นสนิมในท่าเรือ ดูอนิเมะ ขณะที่อยู่บนชายฝั่ง เราเห็นเด็กสองคนกำลังกระโดดเชือก ขณะที่ผู้ชมไม่กี่คนเดินรอบๆ พวกเขา เพื่อไปทำธุระประจำวันของพวกเขาและนั่นคือสิ่งที่In This Corner of the Worldพูดถึง แท้จริงแล้ว ไม่ใช่ประวัติศาสตร์ Capital-H ของสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เป็นประวัติศาสตร์ส่วนบุคคลของ “คนธรรมดา” ที่พยายามอย่างเต็มที่ในการใช้ชีวิตตามปกติแม้ในขณะที่โลกแตกสลาย รอบ ๆ พวกเขา. ภาพยนตร์มักจะย้อนกลับไปที่แนวคิดของมุมมอง—สิ่งที่ Suzu มองเห็นหรือมองไม่เห็นและได้ยิน อนิเมะ ออนไลน์ สิ่งที่เธอสังเกตเห็นและสิ่งที่เธอลืมเลือนไป วิธีที่เธอรับรู้โลกรอบตัว และวิธีที่สิ่งนั้นกำหนดการกระทำและความสัมพันธ์ของเธอ—และมุมมองนั้น มักจะเบ้หรือจำกัดควันปกคลุมท่าเรือ ซ่อนอันตรายที่มองไม่เห็น เพื่อนและครอบครัวที่อยู่ห่างไกลจะเชื่อมต่อกันด้วยจดหมายและการเยี่ยมเยียนเป็นครั้งคราวเท่านั้น วิทยุเตือนการโจมตีทางอากาศหรือเงียบลงอย่างกะทันหัน Suzu ศิลปินหนุ่มมองโลกด้วยสีกราไฟต์ สีน้ำ และสีพาสเทล แม้แต่เครื่องบินโจมตีที่บินอยู่เหนือศีรษะก็ยังดูสวยงามอย่างไร้ความปราณีสำหรับเธอ 

ศิลปะของ Suzu ช่วยรักษาเมืองที่สาบสูญ

อนิเมะ ออนไลน์ แต่ก็ไม่ใช่ “วัตถุประสงค์” เช่นกัน ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดที่น่าประทับใจIn This Corner of the Worldจึงเป็นภาพวาดแห่งประวัติศาสตร์ ไม่ใช่ภาพถ่ายของมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นประวัติของหญิงสาวและผู้คน (ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงอื่น ๆ ) ที่อยู่รอบตัวเธอ ไม่ใช่ทหารที่ต่อสู้หรือผู้นำที่ส่งพวกเขาไปรบ ไม่ใช่คนที่ทำให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้น แต่เป็นคนที่ทำให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นกับพวกเขา ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามมากนัก (การโจมตีของฝ่ายสัมพันธมิตรได้รับการปฏิบัติเหมือนภัยธรรมชาติ และความโกรธ ความกลัว หรือการเหยียดหยามของตัวละครมักมุ่งไปที่รัฐบาลของพวกเขาเอง) แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการยืนหยัด และปรับตัว

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments