อนิเมะ เรื่อง A School Frozen in Time

อนิเมะ

อนิเมะ ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน Vertical เริ่มปล่อย  A School Frozen in Time ซีรีส์มังงะโดย Naoshi Arakawa แม้ว่าในภาคแรกจะมีความรู้สึกผสมปนเปกันบ้าง ข้าพเจ้าก็ยังอยากทราบว่าเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางใด ดังนั้น วันนี้ผมจึงมาดูที่เล่ม 2 และดูว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่! เมื่อเราเห็นนักแสดงของเราครั้งสุดท้าย กลุ่มแปดคนกลายเป็นเจ็ดคนหลังจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของ ดูอนิเมะ Mitsuru ไม่เหลืออะไรเลยนอกจากร่องรอยของเลือด ตอนนี้กลุ่มนี้กลัวความปลอดภัยและหมดหวังที่จะหาทางออกจากโรงเรียนที่พวกเขาพบว่าตัวเองติดอยู่ในนั้น ก่อนหน้านี้กลุ่มสงสัยว่าพวกเขาถูกขังอยู่หรือไม่เพื่อที่จะจำได้ว่าใครเสียชีวิตในวันเทศกาลของโรงเรียนและลอยความคิดว่าอาจเป็นหนึ่งในแปดคนที่นั่น อย่างไรก็ตาม

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะออนไลน์ ในเล่มที่ 2 แนวคิดนี้กลับกลายเป็นว่าที่ชิมิสึ

รีวิว หนัง แนะนำว่าอาจติดอยู่ในจิตสำนึกของนักเรียนที่เสียชีวิต แนวความคิดที่ชิมิสึเกิดขึ้นก็คือไม่ใช่ว่าทุกคนรอบตัวพวกเขาหายไปเมื่อพวกเขาไปโรงเรียน แต่เพียงแค่แปดคนนั้นถูกทำให้หายไปแทน ชิมิสึอธิบายว่าทฤษฎีของเธอมีพื้นฐานมาจากแนวคิดเรื่องThe Langoliersซึ่งเป็นเรื่องราวที่เขียนโดยสตีเฟน คิงใน  กวีนิพนธ์Four Past Midnight  ของเขา แต่ถึงแม้จะรู้ว่าเหตุใดสถานการณ์จึงเกิดขึ้น ไม่ได้บอกวิธีหลบหนี… รีวิวซีรีย์เกาหลีขณะที่พยายามไขปริศนา ชิมิสึก็แยกตัวออกจากกลุ่มที่เหลือ และในไม่ช้าก็เริ่มหวนนึกถึงมิตรภาพของเธอกับทาคาโนะตัวเอก ทาคาโนะเป็นคนที่ชิมิสึเคารพ แต่เธอก็แอบชอบเขาด้วย แม้ว่าเธอจะพยายามเข้าใกล้เขา แต่ทาคาโนะก็มักจะเก็บเธอไว้ไกลๆ และเรียกเธอว่า ‘มิซ ชิมิสึ’ ในขณะที่ทำตัวคุ้นเคยกับกลุ่มเพื่อนที่เหลือของพวกเขามากขึ้น ที่สำคัญกว่านั้นคือ ชิมิสึไม่เพียงรักทาคาโนะเท่านั้น แต่เธอยังต้องการเป็นคนแบบเขาด้วย คนที่เคารพและเป็นที่รักของผู้อื่นต้องบอกว่าส่วนใหญ่ในเล่มนี้เน้นที่ชิมิสึและ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

การ์ตูนอนิเมะ ความสัมพันธ์ของเธอกับทาคาโนะ

 อนิเมะออนไลน์ แม้ว่ามันจะดึงกลับเข้าไปในเนื้อเรื่อง แต่ก็รู้สึกเหมือนทำให้ภาพใหญ่ขึ้นสับสน อีกครั้ง ฉันสงสัยว่าบางส่วนมาจากนวนิยายที่มีกระแสธรรมชาติมากขึ้นในการสำรวจสมาชิกแต่ละคนของนักแสดงหรือไม่ เมื่อเทียบกับมังงะที่มีข้อจำกัดมากกว่า ในฐานะที่เป็นซีรีส์สี่เล่มตอนนี้เราอยู่ครึ่งทางของเรื่องราวและในแง่ของเรื่องราวในตอนท้ายของภาคนี้ฉันพบว่ามันเกี่ยวข้องกับ ปัญหาคือใช้เวลามากมายกับเรื่องราวของชิมิสึจนเป็นเพียงบทแรกและบทสุดท้ายเท่านั้นที่ดำเนินไปตามเรื่องราวที่ครอบคลุม แม้แต่เมื่อเราไปถึงเล่มที่ 4 แล้ว ฉันกังวลว่าเราจะไม่คุ้นเคยกับสมาชิกทุกคนในกลุ่มอย่างเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากไม่มีเวลาพอที่จะสำรวจเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาแต่ละคน ถ้าคุณชอบเล่มที่ 1 ฉันคิดว่าคุณยังคงชอบสิ่งที่หนังสือเล่มที่สองนี้นำเสนอ  อนิเมะออนไลน์ แต่ฉันจะบอกว่ามันไม่ได้ทำอะไรเพื่อจัดการกับข้อกังวลใดๆ ที่ฉันมีอยู่ตอนแรก ฉันยังคงกระตือรือร้นที่จะดูว่าเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร แต่ฉันได้ลดความคาดหวังลงตามนั้นอย่างแน่นอน ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้A School Frozen in Time  Volume 2 มาถึงฝั่งตะวันตกด้วย Vertical และได้รับ ดูการ์ตูนอนิเมะ

การแปลโดย Michelle Lin  การ์ตูนอนิเมะ

คำแปลอ่านได้ดีไม่มีปัญหา และเหมือนเล่มแรก มีบันทึกคำแปลอยู่ด้านหลัง เล่มที่ 3 ของซีรีส์มีกำหนดออกในเดือนสิงหาคม โดยรวมแล้ว  A School Frozen in Time ยังคงเป็นซีรีส์ลึกลับที่น่าอึดอัดและน่าหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเวลาไม่เพียงพอที่จะทำให้นักแสดงหรือโครงเรื่องสมบูรณ์ขึ้น มันยังคงเสนอความผิดพลาดด้วยความหวังว่าจะบรรลุบางสิ่งบางอย่างในเวลาอันสั้น ที่กล่าวว่าฉันยังคงมองโลกในแง่ดีว่าข้อสรุปจะคุ้มค่าแก่การรอคอย  ดูการ์ตูนอนิเมะ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments